Ẩm thực cân bằng và tại sao nên vui vẻ khi ăn?

Thưởng thức ẩm thực không nên quá khắt khe và cứng nhắc, nhưng cũng không được buông thả để nạp vào cơ thể những chất độc hại. Hãy cùng Saigon Kitchen Club – Đơn vị cung cấp các khẩu phần ăn lành mạnh, phong phú với mô hình giao hàng tận nơi mới tìm hiểu và xây dựng nguyên tắc thưởng thức ẩm thực cân bằng để có một cuộc sống hạnh phúc, cân bằng cả về cảm xúc lẫn cơ thể.

Trong thực đơn tuần của Saigon Kitchen Club bạn vẫn được thưởng thức pasta hoặc carb trắng 1-2 lần/ tuần. Thịt đỏ không nên ăn nhiều nhưng không cấm, sữa bò nên thay thế bằng sữa đậu hoặc chế phẩm từ sữa: yogurt, pho mát để giảm tác động của kháng sinh và chất kích thích tăng trưởng. Đối với Saigon Kitchen Club, một menu không đường, không glutein, không sản phẩm từ sữa bò, không thịt đỏ. Các chuyên gia ẩm thực khuyến khích bạn ăn các loại carb chậm nhưng cũng không ngăn bạn hoàn toàn xa lánh chúng.

1

Một số phát ngôn về ẩm thực khiến ta vô cùng lo lắng: Đạm động vật là nguồn protein gần với cơ thể người nhất nhưng lại có nghiên cứu là đạm động vật kích thích ung thư? Chất kích thích tự nhiên như caffeine là tốt hay không tốt? Một số rau quả tự nhiên như bông cải trắng gây ung thư vú? Tuy nhiên, Saigon Kitchen Club tin rằng không nên ngăn cấm bạn tiêu thụ bất kì một loại thực phẩm tự nhiên nào.

2

Bởi vì ăn uống là thú vui nên hãy tận hưởng nhé
Bên cạnh đó, Saigon Kitchen Club khuyên bạn không nên nạp vào các loại hóa chất công nghiệp trong thực phẩm chế biến sẵn: khoai tây chiên đóng hộp, nước ngọt có gas, bánh kẹo với chất bảo quản cao, các loại dầu tinh luyện, chất tạo ngọt nhân tạo.

3
Và các bạn có biết tại sao chúng ta nên vui vẻ khi ăn? Vì khi chúng ta vui vẻ, cơ thể sẽ tiết ra một số enzyme tiêu hóa tốt hơn, trao đổi chất chúng ta tăng, cơ thể linh hoạt. Mà hệ số trao đổi chất cao thì bạn biết đấy không cần tập thể dục tăng cường, năng lượng vẫn được sử dung triệt để (hạn chế tích mỡ). Cơ thể hưng phấn sẽ giúp bạn tràn trề nhưng suy nghĩ sáng tạo và yêu đời. Thật tuyệt đúng không nào?

Chúc bạn luôn vui khoẻ!

Phụ Nữ Hiện Đại & Saigon Kitchen Club 
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm
Tắt Quảng Cáo [X]