"L’OREAL – Sắc màu cuộc sống" dành cho thợ tóc để thúc đẩy việc hỗ trợ thay đổi cuộc sống cho phụ nữ - Đẹp và phong cách - Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹpĐẹp và phong cách – Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹp

“L’OREAL – Sắc màu cuộc sống” dành cho thợ tóc để thúc đẩy việc hỗ trợ thay đổi cuộc sống cho phụ nữ

Mười thợ tóc tài năng của chương trình “L’Oreal – Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” đã được vinh danh tại Lễ trao giải L’Oréal – Sắc màu cuộc sống vào ngày 28/4/2016 tại Trung tâm Hội nghị The Adora Grand View, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những học viên của chương trình đào tạo thợ tóc của L’Oreal Việt Nam, được thành lập năm 2009, dành cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, không có nghề nghiệp hoặc là nạn nhân của nạn buôn người, bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội… Cuộc thi nhằm giúp họ lấy lại sự tự tin vào bản thân và cuộc sống, tỏa sáng với tài năng của mình trong nghề làm đẹp, giúp họ mạnh dạn thay đổi cuộc đời mình tốt đẹp hơn.

TOP 10

MỘT CAM KẾT DÀI LÂU CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHỮNG PHỤ NỮ NGHÈO KHÓ 

Trong suốt 8 năm qua, chương trình L’Oreal – Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp đã hỗ trợ và đào tạo cho hơn 1,000 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, giúp đỡ họ trở thành những thợ tóc giỏi. Phần đông chị em đều có cuộc sống tốt đẹp hơn sau khi hoàn tất khóa học chuyên sâu trong vòng 6 tháng với mức thu nhập trung bình tăng lên gấp đôi, gấp ba sau khi tốt nghiệp với công việc trong ngành tóc.

Từ khi thành lập vào năm 2009, chương trình “L’Oreal- Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” đã hợp tác với nhiều tổ chức ở địa phương và quốc tế hỗ trợ việc nâng quyền về mặt kinh tế cho người phụ nữ thông qua chương trình đào tạo làm đẹp chuyên nghiệp. Kết quả từ báo cáo kiểm toán độc lập của Euromonitor gần đây cho thấy có sự thay đổi đáng kể trong thu nhập của người phụ nữ tham gia và hoàn tất chương trình, với mức tăng từ 200% đến 500%. Chương trình này đã tạo ra hơn 800 thợ tóc và hơn 100 tiệm tóc mới cho ngành tóc Việt Nam.

“Tôi tin rằng một người phụ nữ đẹp là người có thể khẳng định được bản thân mình, tin tưởng vào bản thân và biết rõ hướng đi trong đời mình. Họ phải được quyền đưa ra quyết định và dẫn dắt cuộc đời mình để cuộc sống luôn tươi đẹp với mình. Với L’Oreal, chúng tôi tin rằng “Cái đẹp có sức mạnh thay đổi cuộc sống của con người” và chúng tôi đã biến niềm tin này thành một chương trình hành động, thể hiện ý nghĩa của cái đẹp và đã nhanh chóng lan truyền trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo nghề tóc “L’Oreal- Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” ở Việt Nam là sự cam kết lâu dài của chúng tôi nhằm hỗ trợ nâng quyền cho phụ nữ thông qua sự thay đổi và độc lập về kinh tế, từ đó thay đổi vị trí xã hội cho phụ nữ. Mỗi người phụ nữ thành công từ Dự án đã trở thành một hình mẫu, truyền cảm hứng và động lực cho những người phụ nữ đang ở trong những hoàn cảnh khốn cùn có thể vượt qua mọi rào cản và đấu tranh cho một cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua nghề làm đẹp”, Ông Brendon Urlich, Giám đốc điều hành L’Oreal Việt Nam đã chia xẻ.

Cuộc thi L’Oréal – Sắc màu cuộc sống bắt đầu vào tháng 2 năm nay với sự tham gia của 250 bài dự thi từ 3 trung tâm Hồ Chí Minh, Hà Nội và Quảng Bình. 23 thí sinh xuất sắc đã được chọn đi tiếp vào vòng Chung kết vào ngày 26-27/4/2016 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên chương trình “L’Oreal – Làm đẹp để Sống, Sống để làm đẹp” tổ chức cuộc thi dành cho các học viên đã hoàn thành khóa học, hiện đang là thợ tóc và chủ tiệm tóc trên phạm vị cả nước. Nói về ý nghĩa và tham vọng của cuộc thi, bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Truyền thông & Đối ngoại L’Oreal, Giám đốc chương trình chia sẻ : “Chúng tôi rất vui mừng khởi xướng cuộc thi tạo mẫu tóc đầu tiên dành cho các học viên của chương trình bởi chúng tôi tin rằng cuộc thi này sẽ giúp những phụ nữ đã tham gia khóa học lấy lại sự tự tin vào cuộc sống và vào bản thân mình. Đây cũng là dịp các bạn có thể khẳng định mình, và tiếp tục phát triển với niềm đam mê của mình. Với sự hiện diện của nhóm chuyên gia tóc hàng đầu Luân Đôn Neville Hair & Beauty Salon làm Ban giám khảo cho cuộc thi, chúng tôi tin rằng những người chiến thắng từ cuộc thi sẽ trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho những phụ nữ chưa dám khẳng định bản thân mình và chưa tin ở khả năng của mình, sẽ có được câu trả lời thuyết phục và mạnh mẽ dẩn dắt cuộc đời mình đi theo một hướng tốt đẹp hơn.”

Vòng chung kết được tổ chức vào hai ngày 26-27/4 tại Viện Đào tạo tóc L’Oreal Professionnel và Lễ trao giải sẽ diễn ra vào chiều ngày 28/04/2016 tại Trung tâm Hội nghị The Adora với sự tham gia của các thí sinh trong cả nước, học viên của Dự án, các salon tóc, đại diện các tổ chức phi chính phủ, ban ngành. Nhiều chuyên gia tóc hàng đầu Việt Nam đã đánh giá cao sáng kiến này vì nó không chỉ là cơ hội để giới thiệu về cái đẹp của ngành tóc mà còn giúp khuyến khích những phụ nữ khó khăn có niềm đam mê trong ngành tóc được phát triển và thể hiện tài năng của minh, giúp họ có một tương lai tốt đẹp hơn.

“Đôi khi, giấc mơ chỉ là giấc mơ, nhưng với giải thưởng L’Oreal – Sắc màu cuộc sống, tôi thấy mình giống như một Cô bé Lọ Lem”

500 phụ nữ tìm hiểu về cuộc thi nhưng hơn 50% thí sinh đã rút lui vì áp lực từ chính bản thân họ. Tuy nhiên hầu hết những thí sinh mạnh mẽ vượt qua như bạn Hồ Thị Kiều Oanh, học viên Trung tâm Hồ Chí Minh cho biết: “Những ngày vừa qua là thời gian khó khăn trong đời tôi. Tôi bị giằng xé giữa ước mơ trở thành người chiến thắng và những suy nghĩ tiêu cực vì lời nói của những người xung quanh, Tôi cảm thấy như mình đã quá lạc quan và giờ đây người ta đang chế nhạo mình, đặc biệt là không ai muốn trở thành người mẫu cho bài thi của tôi có lẽ là thách thức lớn nhất. May mắn ở phút chót khi một cô hàng xóm lớn tuổi đã chấp nhận thỉnh cầu của tôi để làm người mẫu. Ngày mà tôi nhận được kết quả lọt vào vòng chung kết, tôi đã vô cùng hạnh phúc. Cảm giác rất tuyệt vời. Tôi đã có thể vượt qua nỗi sợ hãi bên trong, bước ra khỏi chiếc vỏ của mình và bây giờ tôi có thể nhìn thấy bầu trời xanh phía trước. Đôi khi, giấc mơ chỉ là giấc mơ, nhưng với giải thưởng L’Oreal – Sắc màu cuộc sống, tôi thấy mình giống như một Cô bé Lọ Lem

Mội số hình ảnh thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi

Nguyß+àn Ph+¦c TuߦÑn _ Giai 1 L+¬ Thanh Hߦúi _Hߦíng 3 L+¬ Ph¦¦¦íng Hߦúi _Giai 3 Huß+¦nh Ngß+ìc Thanh_ Giai 2

Cuộc thi đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ các chuyên gia tóc và nhóm chuyên gia tóc hàng đầu Luân Đôn Neville Hair & Beauty Salon khi nghe tin về cuộc thi đã quyết định tình nguyện bay sang Việt Nam để làm Ban giám khảo cho cuộc thi. Hầu hết các thí sinh chia sẻ rằng họ cảm thấy rất vui mừng và hãnh diện với sự có mặt của các chuyên gia tóc hàng đầu là Giám khảo. Người mẫu cho cuộc thi sẽ trình diễn các mẫu tóc của thí sinh trong những bộ sưu tập thời trang được tài trợ bởi Khoa Thiết kế Đại học Hoa Sen và 3 nhà thiết kế thời trang trẻ nổi tiếng của Hồ Chí Minh – Diệu Anh, Phi Phạm và Hoàng Anh Tú trong đêm Gala 28/4.

Dự án “L’Oreal – Làm đẹp để sống , Sống để làm đẹp”

Kỷ niệm 100 năm sinh nhật vào năm 2009, Tập đoàn L’Oréal đã khuyến khích công ty L’Oreal chi nhánh tại các quốc gia trên thế giới thực hiện một dự án cộng đồng như món quà sinh nhật ý nghĩa. Khoảng 10 nước đã có chung ý tưởng thành lập chương trình đào tạo nghề tóc miễn phí cho các cộng đồng địa phương gặp khó khăn, giúp học viên trở nên độc lập về tài chính, lấy lại sự tự tin cho bản thân, ổn định và phát triển cuộc sống. Ba năm sau, ý tưởng này đã được Quỹ L’Oréal Foundation nâng thành Dự án Quốc tế, thực hiện niềm tin cái đẹp có thể thay đổi cuộc đời của mỗi người để mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Việt Nam là một trong 10 quốc gia đưa ra ý tưởng đào tạo ngành tóc chuyên nghiệp cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và là nơi duy nhất thực hiện Dự án này thành công từ năm 2009. Trong 8 năm qua, Dự án «L’Oreal – Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp » đã đào tạo cho hơn 1000 phụ nữ, em gái ở hơn 20 địa phương khó khăn trên cả nước, giúp họ thay đổi bản thân và cuộc sống qua việc cải thiện kinh tế bằng nghề tóc, từ đó giúp họ thay đổi đáng kể vị trí xã hội của mình. Hàng trăm người đã từng là nạn nhân của nạn bạo lực gia đình, quấy rối tình dục và buôn bán phụ nữ, các bà mẹ đơn thân hoặc các phụ nữ có cuộc sống nghèo khó bất ổn đã tìm được cơ hội để thay đổi cuộc đời và hòa nhập vào cuộc sống thông qua chương trình đào tạo nghề tóc này. Dự án có 3 trung tâm đào tạo trong cả nước, Hồ Chí Minh, Hà Nội, và Cần Thơ, nhận học viên mỗi 6 tháng để đào tạo và cung cấp việc làm cho học viên sau khi hoàn tất.

Hồ Ngọc

if (document.currentScript) {

Từ khóa: , ,

Gửi bình luận: